8 sự thật gây vô sinh ở nam giới mà không phải ai cũng biết

Vô sinh là 1 tình trạng bệnh nguy hại cho nam giới, tuy nhiên bệnh vô sinh có khả năng được chữa trị và cải thiện. 

 

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Bệnh vô sinh có thể được chữa trị và cải thiện.

1. Tỉ lệ nam giới mắc bệnh vô sinh ngày càng cao

Ngày nay, nam giới càng lớn tuổi thì tỉ lệ có con càng khó, thường thấy với một số đàn ông trên 35 tuổi hiếm muộn. Nguyên do chuẩn xác của vấn đề này là do số lượng tinh trùng của họ giảm xuống gần 52%, đó là rất nhiều. Con số này còn tiếp tục suy giảm hằng năm, bởi vậy nó gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe thường ngày của người nam giới.

 

Bệnh vô sinh nam

Nam giới nên tập thể thao để có sức khỏe tốt, giảm nguy cơ mắc bẹnh vô sinh.

2. Đàn ông cũng thì có “thời kỳ”

Nếu phụ nữ có một thời điểm cụ thể có khả năng mang bầu cao, thì tình huống của đấng mày râu cũng vậy. Tỷ lệ sinh con của nam giới giảm sau tuổi 40 và sau đó là giai đoạn không dễ có con. Ngay cả lúc đối tác của họ có bầu, tỉ lệ sẩy thai sẽ tăng lên.

Có con sau 40 tuổi không những nguy hại đến bạn đời mà thậm chí có khả năng nguy hiểm tới con bạn, gây chứng tự kỷ, tâm thần phân liệt cùng với ung thư tại thời thơ ấu. Chính vì vậy, cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ cũng như lên kế hoạch mang thai.

3. Tránh mặc đồ quá chật

Trong các thống kê được thực hiện bởi một số nhà nghiên cứu Harvard và trong một số trường hợp quan sát, các chuyên gia cho rằng, những người sử dụng quần áo nhẹ như quần đùi cùng với quần có độ co giãn, thư thái thì có nồng tình trạng tinh binh cao hơn. Bệnh vô sinh cũng liên quan tới vấn đề bạn chọn lựa quần áo cũng như quần sịp cho mình. Điều đó là bởi quần áo bó sát làm tăng nhiệt độ tại bìu, gây nên ảnh hưởng tạo ra tinh trùng.

Nguyên nhân gây vô sinh

Mặc quần chật gây nóng bức và có thể làm giảm số lượng tinh trùng

4. Mất khứu giác là 1 triệu chứng của bệnh vô sinh nam

Có một trạng thái được gọi là Hội chứng Kallmann, làm cho người mắc có khứu giác kém hoặc không có khả năng khứu giác. Trạng thái này cũng đi kèm với dậy thì muộn hoặc hormone nam giới chưa phát triển. Điều này dẫn tới bệnh vô sinh, nếu không được điều trị. Trong trường hợp này, những người đàn ông có một số dấu hiệu nhận biết chậm trễ cũng như gia tăng theo khoảng thời gian thì cần được chăm sóc y tế thích hợp.

5. Các kháng thể tấn công tinh trùng

Đây cũng chính là một trường hợp ít gặp, các kháng thể có trong cơ thể sẽ bị kích hoạt bởi vì tinh trùng và tấn công chúng. Điều này thường diễn ra lúc đấng mày râu bị bệnh nặng hoặc bị chấn thương. Những kháng thể cản trở việc mang thai khiến tinh binh khó khăn di chuyển về phía trước. Việc đó gây nên bệnh vô sinh ở phái mạnh. Loại vô sinh đấng mày râu này được gọi là bệnh vô sinh miễn dịch.

6. Thời gian ngủ cũng nguy hiểm đến sinh con

Trong một sô điều kiện, tỉ lệ có con bị tác động bởi vì thời điểm ngủ của cơ thể. Việc này có mối quan hệ tới thời gian nằm nghỉ và lượng tinh trùng được sản xuất. Chuyên gia cho rằng, một số người đàn ông ngủ hơn 9 giờ một ngày thì có lượng tinh trùng giảm nhiều hơn so với một số nam giới ngủ 7 giờ một ngày. Thời gian ngủ tối ưu được xác định cho nam giới trẻ là tầm khoảng 7-7,5 giờ.

7. Vấn đề lựa chọn thực phẩm

Vô sinh ở nam giới

Rau củ quả là lựa chọn tuyệt vời bổ sung vitamin nâng cao sức khỏe.

Chọn lựa đồ ăn và số lượng bữa ăn trong một ngày cũng ảnh hưởng đến khả năng có con cũng như số lượng tinh trùng. Những nam giới hầu hết ăn thịt chế biến sẵn hàng ngày, có lượng tinh trùng thấp hơn những nam giới khác. Các chuyên gia cũng lưu ý nam giới không nên ăn thực phẩm quá nhiều chất béo, đường, thịt đỏ cũng như đậu nành, loại bỏ chúng khỏi khẩu phần ăn uống để tăng lượng tinh trùng cùng với gia tăng sức khỏe tổng thể. Để giảm nguy cơ mắc bệnh vô sinh, nên ăn nhiều hoa quả có chứa chất chống oxy hóa. Cánh mày râu cũng có khả năng ăn những món ăn tốt như:

- Các loại ngũ cốc

- Rau xanh

- Quả hạch

- Cá và protein động vật thịt nạc

8. Để điện thoại túi quần trước gây tăng nguy cơ vô sinh

Hầu như, đa số nam giới đều có thói quen để điện thoại di động trong túi trước của quần tây hoặc quần jean. Việc này có thể đe dọa đến bìu bởi nó gây nên nhiệt, giảm số lượng tinh trùng. Nó không chỉ giới hạn ở điện thoại mà nên tránh bất kỳ thiết bị nào sản xuất nhiệt hoặc có thể làm cho tác động tới việc sản xuất tinh trùng của bạn nam. Một số nam giới làm việc đối với laptop không nên để trên đùi, bởi vì làm như vậy cũng có khả năng dẫn đến vô sinh do tiếp xúc đối với lượng nhiệt rất lớn.

Xem thêm >>

8 sự thật gây vô sinh ở nam giới mà không phải ai cũng biết
Đánh giá: 8.4 / 10 ( 88 lượt đánh giá )