Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Bảng giá khám tổng quát

  • Tác giả: Hoài Thu  - Cập nhật: 14/08/2023
  • Tham vấn y khoa: BS.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền, chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội, giá khám phụ khoa có đắt không hay quy trình khám phụ khoa diễn ra như thế nào là câu hỏi thường gặp của các chị em khi chuẩn bị thăm khám.

Khám phụ khoa là điều rất quan trọng với nữ giới ở trong độ tuổi sinh sản vì vậy việc sớm tìm hiểu, giải đáp thắc mắc ở trên sẽ giúp chị em chủ động hơn, tránh việc chần chừ, thăm khám muộn khiến bệnh phụ khoa trở nên nặng hơn, khó điều trị. 

Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội bao nhiêu tiền? Hiện nay, tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân thường có chi phí khám phụ khoa dao động từ 200.000 - 1.000.000 VNĐ trở lên. Mức giá này sẽ khác nhau ở mỗi cơ sở và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng bệnh, nhu cầu thăm khám...

1. Quy trình khám phụ khoa

Chi phí khám phụ khoa

Quy trình khám phụ khoa tại bệnh viện, phòng khám

Trước khi đi tìm hiểu chi phí khám phụ khoa giá bao nhiêu, có đắt không thì chúng tôi cũng muốn gửi đến bạn quy trình khám phụ khoa chuẩn tại tất cả các cơ sở phòng khám, bệnh viện hiện nay như sau:

Bước 1: Khám lâm sàng

Bước thứ nhất trong quy trình khám phụ khoa là hỏi bệnh và thăm khám bên ngoài vùng kín. Bác sĩ sẽ hỏi một số câu để khai thác thông tin về bệnh lý, các biểu hiện bất thường cũng như tiểu sử bị các bệnh phụ khoa của người bệnh. Trong bước này, chị em cũng cần trao đổi với bác sĩ về việc đã quan hệ tình dục hay chưa để các bác sĩ quyết định thực quy trình khám phụ khoa phù hợp. Sau đó các bác sĩ sẽ dùng tay và mắt thường để quan sát, kiểm tra bên ngoài cơ quan sinh dục và vùng ngực nữ giới.

Bước 2: Khám chi tiết bộ phận sinh dục

Bước tiếp theo trong quá trình khám phụ khoa đó là bác sĩ dùng mỏ vịt để khám các bộ phận bên trong âm đạo. Chị em không cần quá lo lắng vì mỏ vịt có nhiều kích thước và chúng đã được khử trùng sạch sẽ, có bôi trơn nên ít sẽ không gây đau đớn, khó chịu. Trong bước này, các bác sĩ cũng có thể lấy luôn mẫu dịch âm đạo và tế bào tử cung để tiến hành bước xét nghiệm dưới đây.

Bước 3: Khám tử cung bằng tay

Các bác sĩ sẽ dùng tay để khám tại vùng bụng để xác định kích thước, vị trí của tử cung từ đó xác định những bệnh lý ở vùng tử cung, các khối u cục. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ đeo găng tay đã được bôi trơn và đặt ngón tay vào trong âm đạo để kiểm tra dịch cổ tử cung, dịch tử cung và kiểm tra nguy cơ xuất hiện các khối u trực tràng,...

Bước 4: Thực hiện siêu âm, xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ

Trong quy trình khám phụ khoa bạn sẽ được các bác sĩ sử dụng kỹ thuật siêu âm đầu dò để quan sát buồng trứng, vòi trứng, tử cung,... Phục vụ công tác chẩn đoán bệnh phụ khoa tại các cơ quan này. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện làm các xét nghiệm kiểm tra dịch tiết âm đạo, xét nghiệm kiểm tra nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn gây bệnh phụ khoa.

Chi phí khám Phụ khoa bao nhiêu tiền

Thực hiện siêu âm buồng trứng, vòi trứng, tử cung... khi đi khám phụ khoa

Bước 5: Đọc kết quả và tư vấn

Sau khi đã có đầy đủ kết quả xét nghiệm, siêu âm, các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận, thông báo cho người bệnh đồng thời đưa ra hướng điều trị hoặc tư vấn cách chăm sóc sức khỏe sinh sản phù hợp.

Như vậy, từ những thông tin trên các bạn có thể thấy rằng quy trình khám phụ khoa khá đơn giản, diễn ra nhanh chóng. Nhưng liệu chi phí khám phụ khoa có đắt không, giá khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền cho 1 lần khám, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội trong phần mục tiếp theo của bài viết này.

2. Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội bao nhiêu tiền?

Trở lại với câu hỏi khám phụ khoa giá bao nhiêu, chúng tôi đã tìm hiểu chi phí khám phụ khoa tại nhiều cơ sở từ công lập đến tư nhân. Kết quả cho thấy, chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội nhìn chung sẽ không quá cao chỉ từ 200.000 - 1.000.000 vnđ cho một gói khám phụ khoa cơ bản bao gồm chi phí khám lâm sàng và thực hiện một số xét nghiệm cơ bản kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Bảng giá khám phụ khoa ở Hà Nội
 Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội (gói khám cơ bản)  Có giá từ 200.000 - 1.000.000 VNĐ
 Chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung  Có giá từ 2.000.000 VNĐ trở lên
 Chi phí thông tắc vòi trứng  Có giá từ 3.000.000 VNĐ trở lên
 Chi phí vá màng trinh  Có giá từ 3.500.000 VNĐ trở lên
 Chi phí phá thai an toàn  Có giá từ 2.500.000 VNĐ trở lên
 Chi phí khám phụ khoa tại Phòng khám Hưng Thịnh  Có giá 280.000 VNĐ cho 9 hạng mục thăm khám, xét nghiệm

Lưu ý: Bảng giá khám phụ khoa trên chỉ mang tính tham khảo do mỗi cơ sở y tế có giá khác nhau và thay đổi tùy theo trình độ Bác sĩ, thiết bị máy móc... Muốn biết chi phí khám phụ khoa chi tiết bạn có thể liên hệ tổng đài tư vấn trực tuyến 0869.953.872 để được tư vấn.

Nếu chị em muốn chọn khám theo các gói khám phụ khoa chuyên sâu thì mức chi phí khám phụ khoa sẽ từ 3,000,000 - 4,000,000 vnđ trở lên. Sở dĩ, mức giá khám phụ khoa có sự chênh lệch là do còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội

Chi phí khám phụ khoa khác nhau ở mỗi cơ sở y tế

  • Tình trạng bệnh phụ khoa ở mỗi người

Giá khám phụ khoa bao nhiêu có liên hệ chặt chẽ với tình trạng bệnh phụ khoa ở mỗi người. Nếu chị em chỉ đơn giản đi khám phụ khoa định kỳ, không có dấu hiệu viêm nhiễm hay bệnh lý nào thì quy trình khám phụ khoa sẽ đơn giản, giá khám phụ khoa sẽ không quá cao. Ngược lại, nếu bạn để các dấu hiệu viêm nhiễm xuất hiện quá lâu sẽ cần thực hiện rất nhiều xét nghiệm, siêu âm chuyên sâu vì vậy quy trình khám phụ khoa sẽ phức tạp hơn, chi phí khám phụ khoa cũng tăng lên đáng kể.

  • Số lượng xét nghiệm, siêu âm cần thực hiện

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào số lượng xét nghiệm, siêu âm mà bạn cần thực hiện. Chị em có thể lựa chọn đăng ký các hạng mục khám, xét nghiệm theo nhu cầu hoặc thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ. Càng phải thực hiện nhiều xét nghiệm, siêu âm, các xét nghiệm càng mang tính chuyên sâu thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyến cáo người bệnh nên thăm khám ban đầu với các bác sĩ sau đó thực hiện theo các xét nghiệm, siêu âm theo chỉ định từ bác sĩ chuyên môn để việc đưa ra chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.

  • Chi phí điều trị phát sinh

Chi phí khám phụ khoa giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào khoản chi phí điều trị cần chi trả. Nếu sau khi khám phụ khoa chị em không gặp bất cứ vấn đề nào, các bác sĩ sẽ tư vấn cách chăm sóc sức khỏe phụ khoa tốt nhất và chị em chỉ cần chi trả riêng khoản chi phí thăm khám, không cần thêm chi phí điều trị thì tổng chi phí khám phụ khoa sẽ không cao. Ngược lại, nếu chị em có những vấn đề bệnh lý cần phải điều trị thì sẽ phát sinh thêm chi phí chữa bệnh. Bệnh lý càng nặng và càng áp dụng các phương pháp chữa bệnh hiện đại sẽ càng tốn kém khoản phí điều trị cao. Điều này sẽ khiến chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội tăng lên rất nhiều.

  • Cơ sở thăm khám

Chi phí khám phụ khoa bao ở Hà Nội

Mỗi cơ sở y tế có một mức giá thăm khám phụ khoa khác nhau

Chi phí khám phụ khoa giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào cơ sở thăm khám. Mỗi phòng khám, bệnh viện sẽ có mức giá khám phụ khoa khác nhau. Thông thường, chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội tại các phòng khám tư nhân sẽ cao hơn so với các cơ sở công lập nhưng nếu bạn lựa chọn khám theo dịch vụ tại các bệnh viện thì mức chi phí cũng tương đương nhau. Tuy nhiên, khi khám tại các phòng khám tư thì bạn sẽ không phải chờ đợi lâu, quy trình khám phụ khoa vẫn được đảm bảo đúng theo quy định, chất lượng dịch vụ tốt hơn so với các bệnh viện.

  • Nhu cầu của người bệnh

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi chị em. Nếu chị em muốn lựa chọn dịch vụ khám chữa bệnh tốt, khám phụ khoa chuyên sâu hoặc chọn bác sĩ thăm khám thì chi phí khám phụ khoa sẽ cao. Ngược lại, nếu chị em không yêu cầu gì về chất lượng dịch vụ muốn khám phụ khoa với mức chi phí thấp nhất thì có thể lựa chọn các bệnh viện tuyến dưới và sử dụng bảo hiểm y tế để được hỗ trợ giảm một phần nào đó chi phí.

Như vậy, trên đây là những thông tin chia sẻ về chi phí khám phụ khoa ở Hà Nội. Mặc dù, giá khám phụ khoa là tiêu chí khá quan trọng khi lựa chọn địa chỉ khám phụ khoa nhưng chị em cũng không nên vì vậy mà lựa chọn những cơ sở có chi phí khám phụ khoa quá thấp mà không được đảm bảo về yếu tố chuyên môn, không có bác sĩ chuyên khoa giỏi. Điều này không những gây ảnh hưởng đến kết quả chẩn đoán mà còn tiềm ẩn nguy cơ điều trị sai cách gây tổn hại đến sức khỏe sinh sản của chị em.

3. Giá khám phụ khoa ở phòng khám đa khoa Hưng Thịnh có đắt không?

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hiện là một trong những địa chỉ khám phụ khoa nổi tiếng tại Hà Nội được nhiều chị em tin tưởng. Không chỉ bởi cơ sở này có đội ngũ bác sĩ giỏi, hiệu quả khám chữa bệnh phụ khoa cao mà còn bởi giá khám phụ khoa tại đây phù hợp.

Giá khám phụ khoa ở phòng khám Hưng Thịnh

Gói khám phụ khoa 280K ưu đãi của phòng khám Hưng Thịnh

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền tại phòng khám Hưng Thịnh? Hiện tại, phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang triển khai ưu đãi giảm giá gói khám phụ khoa cơ bản với chi phí từ 980,000đ chỉ còn 280,000đ. Ngoài ra, với những chị em đã đặt lịch khám trước sẽ được hỗ trợ giảm 30% chi phí trị liệu, tiểu phẫu trong trường hợp cần tiến hành điều trị. Trong quá trình thăm khám nếu cần điều trị bệnh các bác sĩ cũng sẽ thông báo chi phí công khai, minh bạch với bạn trước khi tiến hành các phương pháp điều trị. Tuyệt đối không xảy ra hiện tượng “chặt chém”, nâng giá trái quy định của Bộ Y tế.

Khi đến khám phụ khoa tại cơ sở này bạn sẽ được trải nghiệm không gian khám chữa bệnh sạch sẽ, quy trình khám phụ khoa chuẩn y khoa và được khám chữa với các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm. Người bệnh cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ y tế chuyên nghiệp, chu đáo đến từ các nhân viên tại phòng khám. Thủ tục đăng ký khám, xuất viện, thanh toán chi phí khám phụ khoa tại cơ sở này cũng rất nhanh gọn, tiện lợi.

Hiện nay, phòng khám Hưng Thịnh đang khám và điều trị rất hiệu quả các vấn đề phụ khoa như:

Ngoài việc thăm khám phụ khoa trực tiếp với mức chi phí hợp lý thì phòng khám Hưng Thịnh còn đang triển khai dịch vụ TƯ VẤN phụ khoa trực tuyến qua cổng tin nhắn và tổng đài hoàn toàn miễn phí. Chị em gặp phải bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần tư vấn hoặc muốn được giải đáp các thắc mắc về quy trình khám phụ khoa, chi phí khám phụ khoa giá bao nhiêu, khám phụ khoa có đau không? Hãy liên hệ qua tổng đài 0869.953.872 để được giải đáp.

Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiềnchi phí khám phụ khoa ở Hà Nội có đắt không, hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp chị em giải đáp được các thắc mắc này. Khi đã có những dấu hiệu bất thường như ngứa ngáy, chảy máu âm đạo, ra nhiều khí hư, khí hư đổi màu hay vùng kín mọc mụn,... thì nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa là rất cao.

Nếu chưa thể sắp xếp được lịch thăm khám trực tiếp hãy chia sẻ ngay với các Bác sĩ phụ khoa qua tổng đài tư vấn online để được tư vấn hướng xử lý kịp thời tình trạng bạn đang gặp phải.

Xem thêm >> Top 10 địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Hà Nội

Chi phí khám phụ khoa bao nhiêu tiền? Bảng giá khám tổng quát
Đánh giá: 8.4 / 10 ( 100 lượt đánh giá )