Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới: điều trị & phòng tránh

 • Tác giả:  - Cập nhật: 09/01/2023
 • Tham vấn y khoa: BS.

Mục Lục Bài Viết [ẩn][Hiện]

1. Bệnh lậu là gì?

 2. Dấu hiệu của lậu ở nam giới

3. Cách điều trị lậu ở nam giới

4. Phương pháp phòng ngừa bệnh lậu

 

Bệnh lậu là một trong số những bệnh xã hội lây qua những đường tình dục cao hàng đầu trên thế giới. Bệnh có thể dẫn tới một số hậu quả vô cùng trầm trọng nếu không được điều trị kịp thời. Hiện nay, bệnh lậu đang có xu hướng tăng lên ở nam giới. Vậy dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới là gì?

1. Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một bệnh nhiễm trùng, lây truyền qua đường tình dục hoặc đường máu và do một loại vi khuẩn có tên là Neisseria gonorhoeae gây ra.

Lậu là bệnh lây truyền qua con đường tình dục có thể lây nhiễm cho tất cả mọi người. Bệnh có thể dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục bên ngoài, trực tràng cùng với cuống họng. Đây là một bệnh lây truyền rất thường gặp và đang gia tăng trong cộng đồng, đặc biệt tại thanh niên trong lứa tuổi 15 - 24 tuổi.

 2. Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Hình ảnh dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới.

Những dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới thường bắt đầu 2 hôm sau khi cơ thể bị vi khuẩn lậu xâm nhập, song cũng có khả năng lâu hơn. Tuy nhiên một số nam giới mắc bệnh nhưng lại không có dấu hiệu nhận biết đáng chú ý. Người nhiễm lậu cầu không có dấu hiệu nhận biết, được gọi là người mang nguồn bệnh chưa có biểu hiện tuy vậy vẫn có nguy cơ gây lây nhiễm sang người khác.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam có biểu hiện sau 1 tuần nhiễm. Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới tương đối dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Biểu hiện đáng chú ý trước tiên đó thường là cảm giác nóng rát hay đau lúc đi tiểu. Khi bệnh phát triển, các triệu chứng bênh lậu bao gồm:

 • Chảy dịch mủ bộ phận sinh dục: "cậu nhỏ" tiết dịch mủ là triệu chứng thường bắt gặp nhất của bệnh. Hiện tượng mủ nhiều hoặc ít còn tùy thuộc vào độ nhiễm trùng. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh tại Mỹ (CDC), người bệnh có thể bị chảy mủ trong tầm hai tuần kể từ lúc mắc nhiễm bệnh. Mủ chảy từ trong niệu đạo, màu vàng đặc hay vàng xanh.
 • Viêm niệu đạo: tiểu són, tiểu khó kèm theo sốt, mệt mỏi, tiểu ra mủ ở đầu bãi. Cảm thấy nóng buốt tăng lên rõ rệt, đôi khi tiểu cực kỳ buốt khiến người bị bệnh cần phải tiểu từng giọt. Cũng như có nguy cơ bị tiểu tiện ra máu.
 • Mông ngứa: bệnh lậu có nguy cơ đe dọa tới trực tràng, gây nên ngứa hậu môn trực tràng cùng với xuất huyết. Một số trường hợp bị tiêu chảy cùng với cảm giác đau khi đi vệ sinh.
 • Đau họng: có nguy cơ xuất hiện lậu tại đường miệng nếu như "làm chuyện ấy" tình dục bằng miệng, bởi đây là một trong số những đường lây truyền bệnh bệnh lậu. Rất nhiều người có khả năng bị bệnh lậu tại vòm họng mà chưa có biểu hiện rõ ràng.
 • Bị đau hoặc sưng: các bệnh nhân nam giới không có triệu chứng bệnh lậu ban đầu lúc mắc. Tuy nhiên, lúc viêm nhiễm lan sang các khu vực lân cận như bìu cùng với tinh hoàn, bạn sẽ mắc viêm mào tinh hoàn đi kèm với đau đớn háng, cực kỳ nguy hại.

3. Cách điều trị lậu ở nam giới

Cách điều trị lậu ở nam giới

Việc chữa trị bệnh lậu ở nam giới cần tuân thủ các quy định chữa trị sau:

 • Chẩn đoán sớm, điều trị đúng quy trình quy định
 • Chữa trị cả bạn tình, để tránh tái phát và lây lan truyền nhiễm bệnh.
 • Trong quá trình trị không nên quan hệ tình dục, tránh gây nên sang chấn khu vực sinh dục.
 • Cần thăm khám HIV, bệnh giang mai để phát hiện sớm.
 • Kết hợp trị Chlamydia
 • Khám định kỳ lâm sàng cũng như kiểm tra quy chuẩn bệnh khỏi
 • Thuốc kháng sinh hiện nay có thể điều trị khỏi hầu hết các trường hợp nhiễm lậu cầu.

4. Phương pháp phòng ngừa bệnh lậu

 • Phương pháp an toàn nhất để ngăn ngừa bị bệnh lậu hoặc những chứng bệnh lây truyền qua những con đường tình dục khác biệt đó là không quan hệ tình dục. Nếu mà có quan hệ tình dục hãy nhớ luôn luôn dùng bao cao su.
 • Cởi mở với người bạn đời, thăm khám các chứng bệnh lây nhiễm qua những đường tình dục đều đặn. Nếu mà bạn đời có triệu chứng nhiễm trùng, không nên quan hệ tình dục cũng như khuyên họ nên đi xét nghiệm để loại trừ bất kỳ bệnh nhiễm trùng nào có nguy cơ lây nhiễm.
 • "yêu" chung thủy 1 vợ 1 chồng, dùng các biện pháp an toàn trong khi quan hệ như sử dụng bao cao su đúng cách.
 • Rửa sạch bộ phận sinh dục trước và sau khi "yêu".

Đồng thời, vấn đề thăm khám sàng lọc để phát hiện các dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới là cực kỳ cần thiết cho các quý ông, nhằm phát hiện bệnh kịp thời, giúp cho điều trị đạt hiệu quả cao và hạn chế các hậu quả nguy hiểm có khả năng tiếp diễn.

Gói khám, sàng lọc các bệnh xã hội ở Đa khoa Hưng Thịnh được thực hiện do đội ngũ bác sỹ trình độ cao, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp phát hiện chính xác nhất bệnh lậu và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Nếu có thắc mắc nào cần tư vấn bạn có thể liên hệ hotline 0869.953.872.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới: điều trị & phòng tránh
Đánh giá: 8.0 / 10 ( 67 lượt đánh giá )