Các phương pháp điều trị yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả

 • Tác giả:  - Cập nhật: 09/01/2023
 • Tham vấn y khoa: BS.

Yếu sinh lý ở nam giới đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Gây ảnh hưởng nặng nề đến tinh thần, chức năng tình dục cũng như chất lượng cuộc sống của phái mạnh.  Nếu không chữa trị yếu sinh lý kịp thời và đúng cách, hiện tượng này có thể gây ra bệnh liệt dương cũng như biến mất chức năng "làm chuyện ấy" vĩnh viễn.

1. Định nghĩa yếu sinh lý ở nam giới

Điều trị yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý nam đang ngày càng phổ biến và trẻ hóa.

Yếu sinh lý tại nam giới là thuật ngữ nhắc đến tới quá trình suy giảm chức năng tình dục ở phái mạnh rõ ràng, bởi tình trạng "cậu bé" mất khả năng cương dương hay cương chỉ nhất thời khiến cuộc giao hợp xảy ra không trọn vẹn. Sinh lý yếu tại nam có nhiều mức độ khác nhau như:

 • Mức độ nhẹ: mới vào giai đoạn này vẫn không có triệu chứng điển hình, người đần ông vẫn có cảm hứng cũng như khả năng vận động tình dục thông thường nhưng cơ thể sẽ cảm thấy có chút giảm sút, hơi mỏi mệt, dương vật không dễ cương hơn.
 • Mức độ vừa: tại thời kỳ này, dù cho hoạt động tình dục ở nam giới vẫn tiếp diễn nhưng mà đã từng có một số biểu hiện của quá trình suy nhược tình dục. Như không dễ dàng cương cứng hơn trước, để kích ứng cần rất nhiều thời điểm hơn, việc cương cứng chưa thể duy trì lâu được cùng với tần suất bắn tinh giảm dần.
 • Cấp độ nặng: Là thời kỳ nguy hại, cần báo động do tình trạng yếu sinh lý lúc này không chỉ tác động tới khả năng sinh sản mà chức năng sinh sản cũng mắc suy giảm nặng. Ở thời kỳ này, nam giới mất hẳn cảm giác hưng phấn cũng như "cậu nhỏ" không thể cương, hoạt động tình dục của nam giới không thể xảy ra bình thường. Vì vậy, cần phải xử lý bệnh yếu sinh lý cánh mày râu giới sớm từ khi phát hiện.

2. Dấu hiệu sinh lý yếu ở nam giới

Tùy thuộc vào mức độ cũng như thời kỳ bệnh mà người bệnh có nhiều dấu hiệu nhận biết. Nhưng nói chung có các biểu hiện điển hình của bệnh yếu sinh lý như sau:

 • Rối loạn khả năng cương dương: Là hiện tượng gây ra rối loạn chức năng tình dục của đàn ông khá hay bắt gặp, thường diễn ra tại những người nam giới độ tuổi trung niên ngoài 40 tuổi. Triệu chứng của tình trạng rối loạn cương dương là dương vật cương không đủ cứng, cho dù đang có cảm xúc tình dục hay không cương cứng lâu để tiến hành trọn vẹn quá trình quan hệ tình dục.
 • Rối loạn xuất tinh: dấu hiệu như xuất tinh muộn, chứng xuất tinh sớm, phóng tinh ngược dòng hay nguy hiểm nhất là không thể bắn tinh. Chứng xuất tinh sớm là triệu chứng đặc trưng nhất của tình trạng bệnh yếu sinh lý. Bệnh xuất tinh sớm có đặc điểm là lúc "cậu nhỏ" cho vào âm hộ chỉ giữ được trong vòng 2 phút. Bệnh xuất tinh sớm có thể diễn ra tại cả nam và nữ, thường có 2 dạng là nguyên phát cùng với thứ phát. Nếu như hiện tượng rối loạn xuất tinh kéo dài sẽ tác động lớn tới tâm lý, gây nên cảm thấy hụt hẫng, mặc cảm, buồn bã.
 • Giảm ham muốn tình dục: có nguy cơ xảy ra ở mọi lứa tuổi, cảm thấy không còn cảm thấy ham muốn, rạo rực, nguy hiểm nhất né tránh ân ái, "làm chuyện ấy" 1 cách qua loa. Giảm ham muốn tình dục có khả năng bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó là tới từ lý do độ tuổi. Càng nhiều tuổi thì tình trạng giảm ham muốn tình dục càng tăng. Theo nghiên cứu, khoảng tầm 31% đấng mày râu cũng như 43% chị em đã trải qua thắc mắc giảm ham muốn tình dục.
 • Cảm giác đau khi quan hệ: quá trình rối loạn cương có thể dẫn đến tạo thành các mô sẹo xuất hiện dọc theo chiều dài của "cậu nhỏ" do hoặc "cậu nhỏ" không thể đạt được độ cương dương, dương vật bị cong vẹo, gây đau đớn cùng với mất ham muốn khi "yêu".
 • Không có cảm giác thỏa mãn sau lúc bắn tinh: Trạng thái cảm xúc của đấng mày râu thường thấy sau khi xuất tinh. Để nam giới đạt được cảm giác thỏa mãn, cực khoái khi quan hệ thì phải tuân thủ phác đồ, từ thời kỳ kích ứng (nhìn, nghe...) khiến bộ phận sinh sản tiết ra dịch đến giai đoạn cao mức độ (nạp tinh) qua các đụng tiếp xúc mạnh hơn. Lúc tinh binh tiết càng lâu sẽ kích ứng quá trình bắn tinh song song đối với cảm thấy sung sướng cực cấp độ. Song, ở những người bệnh yếu sinh lý, hay gặp rắc rối về vấn để xuất tinh và khó kiềm chế bắn tinh khi chưa thấy thỏa mãn khi quan hệ. Tình trạng xuất tinh chỉ diễn ra rất ngắn ngủi, vừa đạt đã chấm dứt, dẫn tới cảm nhận thất vọng, không gây thỏa mãn cho bạn nam.

 

Dấu hiệu yếu sinh lý nam

Giải pháp điều trị bệnh yếu sinh lý nam giới được khá nhiều người quan tâm.

3. Nguyên nhân gây ra bệnh yếu sinh lý tại giới nam giới

Bệnh yếu sinh lý ở cánh mày râu xuất phát từ không ít nguyên nhân không giống nhau, bao gồm:

 • Độ tuổi: tuổi là tác nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng giảm cảm hứng tình dục của đấng mày râu. Càng nhiều tuổi thì testosterone – hormone sinh dục đàn ông cũng như nitric oxide – một hợp chất tham gia đăng nhập việc cương dương, sẽ bắt đầu suy giảm, thường sau độ tuổi 30.
 • Mắc những bệnh về chuyển hóa: các chứng bệnh về chuyển hoá như béo phì, thay đổi lipid máu, tăng huyết áp, đái thái đường, sẽ tác động không nhỏ đến chức năng sinh lý. Ngoài ra, một số chứng bệnh của cơ quan sinh dục như ung thư dương vật, teo tinh hoàn, ung thư tinh hoàn... Nguy hiểm tới khả năng tình dục của đấng mày râu. Các cuộc phẫu thuật hay bệnh bẩm sinh về cấu tạo tủy sống, xương chậu sẽ làm tổn thương đến dây thần kinh và mao mạch tại dương vật.
 • Phản ứng phụ của thuốc: vấn đề sử dụng một số loại thuốc như thuốc hạ huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm,... Có khả năng là căn nguyên gây ra hiện tượng yếu sinh lý.
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống không khoa học: khẩu phần ăn không đầy đủ dưỡng chất, liên tục sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu bia, thuốc lá, ma túy... Sẽ dẫn tới ảnh hưởng xấu đến sinh lý của đấng mày râu. Chế độ ăn uống không hợp lý, thiếu hoạt động, "làm chuyện ấy" thường xuyên hay tự sướng liên tục khiến dương vật vận động tần suất cao và xuất tinh hàng ngày. Lâu ngày nam giới sẽ bị hiện tượng chứng xuất tinh sớm, nguy hiểm nhất là có nguy cơ bị liệt dương.
 • Tâm lý căng thẳng: liên tục phải đối diện đối với các vấn đề mệt mỏi, áp lực, sang chấn tâm sinh lý... Bởi khi stress, người sẽ sản sinh ra hormone steroid giúp cho người suy giảm lo lắng tuy nhiên lại kìm chế việc sản xuất hormone testosterone nội sinh, khiến trì hoãn việc sản sinh tinh binh tại cánh mày râu.

4. Biện pháp chữa bệnh yếu sinh lý nam giới

Bệnh yếu sinh lý mặc dù không ảnh hưởng tới tính mạng, tuy nhiên lại gây nguy hiểm nặng nề đến đời sống tinh thần, chức năng tình dục cũng như sức khỏe đời sống của đấng mày râu. Nếu không khắc phục bệnh yếu sinh lý nam sớm cùng với đúng phương pháp, hiện tượng này có nguy cơ dẫn tới bệnh liệt dương cũng như biến mất chức năng giao hợp vĩnh viễn. Tùy vào nguyên nhân cũng như mức độ nặng của tình trạng bệnh mà chuyên gia sẽ có chỉ định chữa trị yếu sinh lý đấng mày râu phù hợp.

Có rất nhiều giải pháp trị yếu sinh lý ở đàn ông, gồm điều chỉnh thói quen sống cũng như chế độ ăn uống, tâm lý chữa trị liệu, vật lý điều trị liệu, điều trị bằng thuốc.

4.1 Có chế độ dinh dưỡng hợp lý

Có thể giải quyết bệnh sinh lý yếu phái mạnh thông qua khẩu phần ăn uống khoa học, cung cấp nhiều món ăn tốt giúp cánh mày râu.

Chế độ ăn uống phải đầy đủ và cân đối với 4 nhóm chất dưỡng chất, đó là đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Gia tăng những thực phẩm giàu kẽm, vitamin C cùng với E (là một số dưỡng chất tốt giúp sinh dục cánh mày râu giới) như thịt bò nạc, gan, thịt gà, lòng trắng trứng, sữa, các dạng hải sản như cá thu, mực, tôm, sò cùng với nhất là hàu. Mặt khác, cánh mày râu nên ăn nhiều những thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt, hạt vừng, đậu xanh, các rau củ quả có màu vàng hoặc xanh đậm như rau diếp, cải bó xôi, măng tây, cải xoăn. Cà rốt cũng như khoai lang tím cũng là nguồn bổ sung kẽm dồi dào. Trái cây như kiwi, táo, nho đỏ, cam cần ăn liên tục.

Song song đó, không hút thuốc lá, không sử dụng những chất gây nghiện cùng với hạn chế ăn đồ ngọt, đồ chiên rán, ít dầu mỡ, ít muối, hạn chế ăn thức ăn chế biến sẵn, thức ăn đóng hộp là một số điều cần phải lưu ý.

Chữa yếu sinh lý nam giới

Thực phẩm họ đậu giúp là giải pháp tuyệt vời cho sức khỏe bạn.

Có chế độ dinh dưỡng hợp lý là giải pháp chữa trị bệnh sinh lý yếu đàn ông.

4.2. Mức độ lao động, tập luyện và nghỉ ngơi thích hợp

Trong chữa trị sinh lý yếu nam, việc bố trí chế độ vận động, nằm nghỉ cũng như tập luyện thích hợp là điều cần thiết. Cánh mày râu nên:

 • Tránh thức khuya, cần đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc.
 • Hạn chế stress với phương pháp thu xếp công việc 1 cách khoa học, tránh lao động quá sức.
 • Giải tỏa lo lắng bằng cách đọc sách, xem phim, nghe nhạc, thiền định, yoga, đi du lịch.
 • Luyện tập thể thao thường xuyên, để nâng cao sức khỏe cùng với tăng sự dẻo dai, giúp tinh thần được sảng khoái, gia tăng khả năng sinh lý cho bạn nam.
 • Cần chọn lựa môn thể dục phù hợp với sức khỏe (như chạy bộ, bơi lội, cầu lông, kegel...), luyện tập với tần suất ít nhất 30 phút 1 ngày, ít nhất 5 lần mỗi tuần.
 • Nếu bị căng thẳng quá độ cần bắt gặp chuyên gia để được tư vấn chữa trị liệu tâm lý.

 

Chữa yếu sinh lý nam

Luyện tập phù hợp là giải pháp chữa yếu sinh lý nam hữu hiệu.

4.3. Tâm lý trị liệu

Yếu sinh lý bởi vì bị stress, lo âu thái quá sẽ làm kìm chế thần kinh, dẫn tới hiện tượng co thắt cơ trơn, khiến cho "cậu nhỏ" không thể cương. Trong trường hợp này, cần phải xử lý bệnh yếu sinh lý nam giới bằng các cách giải tỏa tâm lý để giảm stress, lo âu. Nếu như bản thân không thể tự giải quyết được thì cần phải tìm tới bác sĩ trị liệu tâm sinh lý hoặc tìm sự giúp sức của người đối tác. Thuốc chống trầm cảm có khả năng được bác sĩ chuyên khoa chỉ dẫn giúp cho trợ giúp chữa trị các tình huống căn bệnh vì nguyên do tâm lý.

4.4. Điều trị bằng thuốc

Thuốc chữa yếu sinh lý nam

Thuốc chữa yếu sinh lý nam giới.

Thuốc là cách chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới phổ biến trên thị trường và có hiệu quả nhanh chóng. Có rất nhiều dạng thuốc điều trị sinh lý yếu ở đàn ông bao gồm thuốc uống, thuốc ngậm, thuốc tiêm và thuốc đặt... Phần lớn một số thuốc trị bệnh sinh lý yếu nam giúp nâng cao quá trình hứng thú tình dục, duy trì chức năng cương dương "cậu bé" và kéo dài khoảng thời gian quan hệ. Do đó, thuốc sẽ cải thiện hiện tượng bệnh yếu sinh lý và rối loạn cương dương. Không nên tự tiện lmua thuố mà phải uống theo đúng chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để hiệu quả tốt nhất.

 • Nhóm thuốc ức chế men: Làm giãn mạch, giúp cho đưa máu tới "cậu bé" nhiều hơn, giúp nâng cao khả năng cương cứng. Nhưng mà, phản ứng phụ không mong muốn của kiểu thuốc này là viêm họng, đau đầu, đau vùng thắt lưng, chảy máu mũi, nóng bừng mặt, ù tai, mót nôn, thậm chí gây tình trạng cương dương quá dài, dẫn tới "cậu bé" hoại tử cũng như gây ảnh hưởng tới tính mạng.
 • Các loại thuốc tiêm được chỉ định. Nếu như thuốc dùng không có hiệu quả, "cậu bé" không cương dương được, thì tiêm thuốc trực tiếp vào thể hang dương vật hay vào cơ khu vực bắp tay để hỗ trợ cương dương trong 1 thời gian nhất định.
 • Thuốc đặt vào trong "cậu nhỏ" thường ít sử dụng hơn thuốc dùng vì không dễ dàng lấy, có nguy cơ gây đau và chảy máu "cậu nhỏ".
 • Thuốc xoa dạng gel hay xịt dẫn đến tê ở chỗ chỉ giúp trì hoãn nhất thời vấn đề xuất tinh. Thuốc có phản ứng phụ như hoa mắt, ù tai, sây sẩm mặt mày, thay đổi nhịp tim cùng với đau buốt sau lúc "yêu" nếu mà chưa được rửa sạch.

4.5. Vật lý trị liệu

Những liệu pháp vật lý trị liệu như quang năng điều trị liệu, nhiệt điều trị liệu sóng ngắn, sóng viba, thiết bị chân không... Được sử dụng trong chữa bệnh yếu sinh lý đấng mày râu. Cơ chế vận động của vật lý trị liệu là kích thích dây thần kinh điều khiển khả năng sinh lý cùng với tạo lực hút giúp dương vật cương cứng lên. Do đó thúc đẩy lưu thông máu đến dương vật, nâng cao quá trình hứng thú tình dục, giúp cho nam giới cải thiện tình trạng bệnh yếu sinh lý.

4.6. Điều trị bằng tiểu phẫu

Điều trị yếu sinh lý

Trong những tình trạng bẩm sinh như dây thần kinh tại da bao quy đầu nhạy cảm quá nhiều, bao quy đầu hẹp; cánh mày râu bị các băn khoăn về tuyến tiền liệt hay trong tình huống chữa trị nội khoa uống không hữu hiệu thì phẫu thuật có nguy cơ làm để trị sinh lý yếu đấng mày râu. Nhưng mà, phẫu thuật là can thiệp ngoại khoa ngoại mang đặc điểm phức tạp, bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao mới tiến hành được. Vì vậy, cần phải tìm đến những nơi điều trị uy tín.

4.7. Điều trị bệnh yếu sinh lý nam từ giải pháp dân gian

Một số phương pháp dân gian hay còn gọi là mẹo chữa yếu sinh lý ở bạn nam được khá nhiều người bệnh chọn để cải thiện khả năng sinh dục. Phần lớn phương pháp dân gian thường hay lấy một số dạng cây hoặc củ có công dụng thúc tống lưu lượng máu, gia tăng sức khỏe sinh sản. Các kiểu thảo dược tự nhiên được lấy để chữa bệnh sinh lý yếu đàn ông gồm có có:

 • Bài thuốc từ rễ cau
 • Phương thuốc từ cây ba kích để bồi bổ thần kinh, kích ứng tình dục, trợ tinh dương, cải thiện sinh sản đấng mày râu, trị liệt dương, xuất tinh sớm, mộng tinh, di tinh, phong thấp, đau lưng, mỏi gối,...
 • Dùng dâm dương hoắc chứa nhiều chất như phytosterol, alkaloid, flavonoid, saponosides, tinh dầu, vitamin E, acid béo trợ giúp bổ thận tráng dương.
 • Điều trị yếu sinh lý từ lá hẹ. Hẹ có không ít chất tốt cho tính mệnh cùng với sinh dục bạn nam như protein, carbohydrate, odorin, aliin, methylaliin, sulfide, linalool, chất xơ, vitamin C, carotene,... Giúp cho trợ thận, bổ dương, khiến cho mát, giải độc.
 • Giá thành đỗ có nhiều protein, carotene, kẽm và vitamin đặc biệt là vitamin B2, vitamin C, B12,... Có lợi cho sức khoẻ sinh sản nam.
 • Nhân sâm là vị thuốc vàng trong chữa bệnh sinh lý yếu cánh mày râu. Nhân sâm chứa nhiều saponin, đặc biệt là chất ginsenoside giúp sức cải thiện số lượng testosterone giúp cơ thể, giúp cho đàn ông có cảm giác sung mãn hơn.

Kết luận, yếu sinh lý ở nam giới nếu không trị liệu sớm cũng như trị đúng cách, tình trạng này có thể gây ra liệt dương và mất đi chức năng "lâm trận" vĩnh viễn. Vì thế, Nếu mà có bất kỳ triệu chứng dấu hiệu nào mối quan hệ tới yếu sinh lý, nam giới cần đến phòng khám chuyên khoa chất lượng để xét nghiệm cùng với chữa trị.

Chữa yếu sinh lý ở đâu tốt?

Xem thêm >> thực phẩm tăng testosterone nam

Các phương pháp điều trị yếu sinh lý ở nam giới hiệu quả
Đánh giá: 8.1 / 10 ( 113 lượt đánh giá )