Xuât tinh sớm: Nguyên nhân và cách chữa không cần thuốc

 • Tác giả: Thanh Tùng  - Cập nhật: 09/01/2023
 • Tham vấn y khoa: BS.

Xuất tinh sớm là một biểu hiện của bệnh sinh lý yếu đàn ông, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình và khả năng có con. Phái mạnh bị xuất tinh sớm nên được xét nghiệm, phỏng đoán chính xác nguyên nhân và tìm biện pháp điều trị sớm, tránh dẫn tới biến chứng vô sinh.

1. Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là gì

Khoảng thời gian khoa học để một người nam giới “lên đỉnh” và bắn tinh trong quá trình quan hệ tình dục tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và chưa có con số nào được gọi là chuẩn. Nhưng, trong tình huống đấng mày râu lên đỉnh trước lúc "lâm trận", hoặc ít hơn 1 phút sau khi bắt đầu quan hệ tình dục thì đây được coi là xuất tinh sớm.

Xuất tinh quá sớm là một vấn đề không tốt với sức khỏe bạn nam bởi khi lên đỉnh, quá trình cương cứng sẽ không còn cũng như không dễ dàng có thể tiếp tục “cuộc yêu” với bạn tình. Người nam giới xuất tinh sớm sẽ làm cho đối tác không có cảm giác thỏa mãn sau cuộc giao hoan.

Bệnh xuất tinh sớm hay yếu sinh lý nam nhìn chung, là một băn khoăn phổ biến tại cánh mày râu. Khoảng 30% - 40% đàn ông sẽ bị phải tình trạng này vào lúc nào đó trong đời. Vì thế, đây không phải là vấn đề đáng e ngại nếu như đôi lúc mới xảy ra 1 lần.

2. Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Nguyên nhân gây nên bệnh xuất tinh sớm chưa được xác định rõ ràng. Tuy nhiên, một số phản ứng hóa học tại não bộ là một trong số các nguyên nhân gây nên tình trạng “khó nói” này tại đàn ông. Cơ thể nam giới có nồng cấp độ serotonin trong não thấp thường hay có chiều hướng bị xuất tinh sớm hơn.

Ngoài ra, yếu tố cảm xúc cũng có thể là nguyên nhân gây xuất tinh sớm, bao gồm:

 • Căng thẳng
 • Phiền muộn
 • Stress
 • Cảm nhận tội lỗi
 • Không thỏa mãn về mối quan hệ

Đôi lúc xuất tinh sớm là một dấu hiệu nhận biết của chứng bệnh rối loạn cương. Những người nam giới thường hay lo lắng về vấn đề mất cương dương có nguy cơ gây nên sớm xuất tinh.

Điều trị rối loạn cương dương có thể khiến cho hiện tượng bị xuất tinh sớm mất đi. Có nhiều lựa chọn trong chữa rối loạn cương dương, trong đó có thể dùng những loại thuốc như sildenafil citrate (Viagra), tadalafil (Cialis) hay vardenafil HCI (Levitra). Một số thuốc điều trị này giúp cho bạn nam giữ quá trình cương trong lúc quan hệ với bạn tình.

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Lo lắng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên xuất tinh sớm

3. Bệnh xuất tinh sớm khi nào cần gặp Bác sĩ?

Nếu tình trạng bệnh xuất tinh sớm gây ảnh hưởng xấu tới chuyện chăn gối cùng với hạnh phúc lứa đôi thì nam giới cần phải thẳng thắn nói với bác sĩ chuyên khoa nam khoa về tình trạng bệnh của bản thân. Tuy vậy, hiện nay nhiều nam giới có tâm sinh lý ngần ngại lúc mắc phải bệnh nhạy cảm, dẫn đến không chịu đi khám nam khoa. Bởi vì thế, để tìm ra cách chữa xuất tinh sớm hiệu quả nhất, hãy vượt qua tâm lý e ngại và thẳng thắn trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

Bác sĩ chuyên khoa sẽ hỏi người bệnh về dấu hiệu nhận biết cùng với tần suất diễn ra, có đúng vấn đề này luôn thường trực hay không. Nam giới khi xét nghiệm xuất tinh sớm có thể cần phải trao đổi đối với bác sĩ chuyên khoa về chuyện vợ chồng của bản thân hoặc các liên quan đối với bạn đời khác biệt nếu như có. Một vài thăm khám thể chất có thể được tiến hành rong quá trình chẩn đoán bệnh.

Thuốc xịt chống xuất tinh sớm

Đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và tìm ra cách chữa yếu sinh lý hiệu quả nhất

4. Cách chữa xuất tinh sớm tại nhà không cần thuốc

Bệnh xuất tinh sớm có chữa trị được không? Trên thực tế, có đến 95% nam giới bị xuất tinh sớm đang được trợ giúp với các liệu pháp khác nhau nhằm giúp cho kiểm soát sự bắn tinh:

 • Dừng lại và bắt đầu: khi "cậu bé" được kích thích tới lúc có cảm giác gần lên đỉnh thì dừng lại trong tầm khoảng 30 giây, hoặc cho đến lúc “cảm giác muốn xuất tinh” trôi qua. Bắt đầu kích ứng trở lại và nếu có thể, lặp lại ba hay bốn lần nữa trước lúc thật xuất tinh.
 • Quá trình bóp nén: giống như hình thức “Dừng lại cũng như bắt đầu”, tuy nhiên thay cho đợi thì bạn bóp quy đầu một cách vừa phải cũng như giữ cho tới lúc mất quá trình cương cứng. Lặp lại điều đó vài lần trước khi phóng tinh.

Mặt khác, một số nam giới cho rằng nếu như họ nghĩ tới điều gì khác trong lúc giao hợp tình dục thì có khả năng duy trì sự cương cứng lâu hơn.

Xem thêm >> mẹo trị xuất tinh sớm tại nhà

Chữa xuất tinh sớm tại nhà

Chữa xuất tinh sớm đơn giản tại nhà bất kì nam giới nào đều có thể thực hiện

5. Các loại thuốc chữa xuất tinh sớm

Ngày nay chưa có loại thuốc nào được chấp thuận để chỉ định chữa trị xuất tinh sớm. Nhưng, đôi lúc các bác sĩ cảm thấy rằng những loại thuốc sử dụng để chữa trị các bệnh khác có khả năng giúp ích cho cánh mày râu khắc phục xuất tinh sớm. Điều đó được gọi là kê đơn không theo hướng dẫn trên nhãn(off-label). Trên thực tế, chỉ định off-label là một hoạt động cực kỳ hay bắt gặp trên thực hành lâm sàng, thường hay được áp dụng để chữa trị bệnh xuất tinh sớm, bao gồm:

 • Thuốc chống trầm cảm: phản ứng phụ thường gặp của 1 nhóm thuốc chống trầm cảm là trì hoãn sự cương dương. Nhưng mà, kiểu thuốc này cũng có một số tác dụng phụ khác, bao gồm vấn đề dẫn đến buồn nôn và buồn ngủ.
 • Thuốc giảm đau T: Đây là 1 kiểu thuốc có chức năng giảm đau, nhưng cũng có thể trì hoãn khắc phụ xuất tinh sớm. Loại thuốc này có khả năng được kê đơn nếu thuốc chống trầm cảm chưa thể giúp cho ích hoặc không thích hợp trong điều trị. Tuy nhiên, T cũng có thể dẫn tới nghiện, Chính vì vậy đây không phải là 1 lựa chọn phù hợp cho đàn ông muốn thuốc chống xuất tinh sớm.
 • Kem hay thuốc xịt gây tê: thường sử dụng bằng biện pháp bôi lên đầu "cậu bé", nhằm khiến cho “vùng nhạy cảm” này trở nên ít mẫn cảm hơn đối với kích thích. Thuốc thường có tác dụng sau khoảng tầm 30 phút. Nhưng, với loại thuốc chữa xuất tinh sớm này, nam giới cần phải rửa sạch thuốc trước khi quan hệ để tránh mất cương dương hoặc dẫn đến mất cảm giác cho bạn gái.

Thuốc chữa xuất tính sớm

Tùy tình trạng sức khỏe cũng như các vấn đề mối quan hệ mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ dẫn cho bạn sử dụng thuốc thích hợp

6. Lời khuyên khắc phục tình trạng xuất tinh sớm

 • Nâng cao cơ bắp: Cơ sàn chậu kém cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm. Trong tình huống này, các bài tập Kegel sẽ giúp đàn ông nâng cao sức mạnh của cơ sàn chậu.
 • Sử dụng bao cao su: phần lớn phái mạnh đều có cảm giác giảm sút ham muốn khi lấy bao cao su, tuy nhiên điều đó lại giúp cho ích trong việc kéo dài thời điểm quan hệ.
 • “Chuẩn bị” trước lúc bắt đầu “lâm trận”: các bạn nam thấy rằng việc thủ dâm vài giờ trước lúc quan hệ tình dục giúp cho họ tự chủ tốt hơn trước khi quan hệ thật sự.
 • Nghe tư vấn chuyên môn: bác sĩ nam khoa hay bác sĩ chuyên khoa tâm lý có khả năng giúp đấng mày râu vượt qua những thắc mắc rối loạn về tâm sinh lý, ví như trầm cảm, lo sợ hay stress, bởi vậy tránh khả năng xảy ra xuất tinh sớm.

Khi thường xuyên nhận thấy các triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm thì đầu tiên là nên mạnh dạn tìm đến trung tâm y tế để được điều trị. Giải pháp chữa trị bị xuất tinh sớm đơn giản, đặc biệt là tìm chuẩn xác vấn đề cũng như chữa theo nguyên nhân gây nên. Việc phát hiện bệnh cũng như chữa trị sớm đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang tới hiệu quả chữa, giữ hạnh phúc lứa đôi cùng với hạn chế diễn ra một số tai biến đáng tiếc về có con.

Xem thêm >> địa chỉ chữa yếu sinh lý uy tín ở Hà Nội

Xuât tinh sớm: Nguyên nhân và cách chữa không cần thuốc
Đánh giá: 8.1 / 10 ( 108 lượt đánh giá )