Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?

Bệnh yếu sinh lý và bệnh xuất tinh sớm là hai hiện tượng mất cân bằng sinh lý hay gặp tại nam giới. Gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến tâm sinh lý cánh mày râu. Hiện nay, nhiều người bị nhầm tưởng giữa bệnh xuất tinh sớm và bệnh yếu sinh lý, khiến việc chữa trị không thành công cùng với bệnh ngày càng nặng nề.

Xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không

Phân biệt giữa xuất tinh sớm và yếu sinh lý.

1. Tổng quan về bệnh yếu sinh lý 

Yếu sinh lý là bệnh lý “khó nói”, đe dọa tới quan hệ vợ chồng, là tình trạng dương vật khó cương hay chỉ có khả năng cương được nhất thời, khiến cho “cuộc yêu” mất hứng. Bệnh yếu sinh lý có khả năng dẫn tới bệnh vô sinh nếu mà không nên điều trị sớm.

 

Bệnh yếu sinh lý

Nam giới bị yêu sinh lý là vấn đề khó nói và gáy ảnhhưởng lớn đến tinh thần.

Người nam giới bị bệnh yếu sinh lý sẽ có các dấu hiệu nhận biết như:

 • Giảm hứng thú tình dục, quan hệ không cảm giác.
 • Rối loạn khả năng cương dương, "cậu nhỏ" không cương cứng hoặc chỉ cương dương được nhất thời, lúc "yêu" lại thì không thể cương được nữa.
 • Lúc giao hợp không đem lại cảm thấy thỏa mãn.
 • Xuất hiện đau đớn nhức khi cương dương, bắn tinh.

2. Nguyên nhân khiến cho cánh mày râu bị yếu sinh lý

Trong cuộc sống, có nhiều yếu tố khách quan, dễ xem nhẹ khiến cho nam gặp phải yếu sinh lý. Các nguyên nhân bệnh yếu sinh lý thường gặp bao gồm:

 • Do độ tuổi, tâm lý căng thẳng, stress, áp lực quá lâu, người bị bệnh, sử dụng nhiều những chất gây nghiện như bia, rượu, thuốc lá, chất gây nên ảo giác...
 • Có thể bởi vì các nguyên do chứng bệnh trước đó mà người bệnh mắc phải như thận hư, tiểu đường, quai mắc, hoặc một số căn bệnh mối quan hệ tới bộ phận sinh dục...
 • Do tác dụng của những loại thuốc điều trị bệnh khác.
 • Hậu quả của tiểu phẫu cắt da bao quy đầu...

 

Nguyên nhân yếu sinh lý

3. Bệnh xuất tinh sớm là gì?

Thực tế cho thấy, bệnh xuất tinh sớm là sự tăng nhạy cảm của đầu dương vật, khiến quá trình xuất tinh của nam giới ngắn hơn bình thường. Tuy vậy cơ thể đàn ông khi "yêu", ham muốn tình dục, "cậu nhỏ" cương dương để làm "làm chuyện ấy" song lại xuất tinh quá sớm trước khoảng thời gian bình thường, không tự tự chủ được thời điểm phóng tinh lúc giao hợp. Rất nhiều trường hợp chỉ là bị kích thích bởi vì một nụ hôn sâu hay dương vật chưa cho vào đến âm hộ đã bắn tinh.

 

 

Bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là vấn đề của rất nhiều quý ông

Khảo sát về hiện tượng triệu chứng xuất tinh sớm, các nhà nghiên cứu cho biết, tình trạng này có mối liên quan mật thiết với bệnh trầm cảm tại cánh mày râu, mà trong số đó bệnh xuất tinh sớm được xem như một trong những điềm báo.

Nếu hiện tượng bị xuất tinh sớm tiếp tục lâu ngày thì hạnh phúc gia đình và sự trọn vẹn trong khi kết hôn sẽ là vấn đề rất lớn.

4. Bị xuất tinh sớm có phải bệnh yếu sinh lý không?

Bệnh xuất tinh sớm có phải là mắc bệnh yếu sinh lý hay không? Trên thực tế, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này, dẫn tới điều trị không thành công và bệnh tình ngày càng trở nặng.

 

Bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không

Bệnh xuất tinh sớm khác với bệnh yếu sinh lý.

Những người bị sinh lý yếu cũng có tình huống cùng với triệu chứng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, người bệnh xuất tinh sớm lại vẫn có thể cảm nhận được cực khoái trong quan hệ cùng với không bị suy nhược ham muốn tình dục thì chưa thể coi là bệnh yếu sinh lý. Xét theo y học, bệnh xuất tinh sớm là 1 bệnh lý độc lập, cơ thể bạn nam xuất tinh sớm vẫn có thể giúp bạn tình hài lòng lúc "lâm trận" cũng như khả năng cung ứng mong muốn tình dục của bản thân.

Xác định bị xuất tinh sớm cần được đánh giá dưới góc độ khoa học. Nếu mà nhận biết cũng như điều trị đúng biện pháp sẽ có khả năng khỏi hoàn toàn. Bệnh này không ảnh hưởng đến chức năng sinh con của bệnh nhân.

Về bản chất, bệnh yếu sinh lý và bị xuất tinh sớm hoàn toàn độc lập với nhau. Bởi vậy cần nghiên cứu cũng như phân biệt rõ 2 khái niệm để tìm thấy biện pháp chữa trị đúng, tăng cường quan hệ vợ chồng hữu hiệu.

5. Cần phải làm thế nào khi mắc yếu sinh lý - xuất tinh sớm?

Ngày nay, theo quá trình phát triển của y học, xuất tinh sớm có khả năng trị triệt để với biện pháp kết hợp dùng thuốc và các liệu pháp tâm lý. Khi bị xuất tinh sớm hoặc yếu sinh lý, người bị bệnh cần phải mạnh dạn tìm đến bác sĩ để được xét nghiệm cũng như điều trị.

Một số cách giúp đàn ông nâng cao sức khỏe, giúp tinh thần thư thái để có tự tin thể hiện bản lĩnh bạn nam của mình trong chốn phòng the:

 • Sử dụng thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, thức ăn giàu vitamin E, hoa quả...

 

Các loại thực phẩm giúp chữa xuất tinh sớm ở nam giới

 Bổ sung một số chất dinh dưỡng từ những món ăn giàu vitamin E, trái cây..

 • Bỏ những thói quen sinh hoạt không lành mạnh: hút thuốc lá và dùng những chất kích thích bia, rượu...
 • Tập thể dục thường xuyên để tăng cường sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, stress...
 • Lên kế hoạch làm việc, nghỉ ngơi phù hợp giúp cho quá trình lưu thông máu dễ dàng.

Ngày nay, không phải tất cả các vấn đề liên quan hệ đến "cậu nhỏ" đều có thể phòng ngừa được. Tuy nhiên, việc thăm thăm khám sức khỏe định kỳ là cách phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Giúp bạn kịp thời nhận biết những dấu hiệu bệnh tật và có phương pháp giải quyết sớm.

Xem thêm >> chữa xuất tinh sớm tại nhà

Xuất tinh sớm có phải bị yếu sinh lý không?
Đánh giá: 8.1 / 10 ( 89 lượt đánh giá )